Tân binh đầu tiên cập bến Premier League ở kỳ CN mùa Đông


Sau một thời gian đàm phán, tân binh của Premier League Bournemouth đã chính thức mượn thành công Juan Iturbe từ Roma, kèm theo điều khoản mua đứt vào cuối mùa.

Ở thương vụ này, Bournemouth đã bất ngờ giành chiến thắng sau khi Watford bỏ qua Iturbe. Sở dĩ nói vậy bởi Watford có mối quan hệ rất tốt với các CLB ở Serie A nhờ ông chủ Gino Pozzo. Nếu CLB này quyết định mượn Iturbe, Bournemouth gần như không có cơ hội cạnh tranh.

Iturbe năm nay 22 tuổi. Anh từng được so sánh với Lionel Messi khi còn thi đấu ở Argentina. Mùa giải này, Iturbe đã có 18 lần ra sân thi đấu cho Roma nhưng chủ yếu từ băng ghế dự bị, và chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng.

Chính vì lẽ đó, cả Iturbe và Roma đều nhanh chóng đi đến quyết định chia tay. Iturbe sẽ có cơ hội mới tại Bournemouth, đội bóng đảm bảo cho anh thi đấu nhiều và thường xuyên hơn trong nửa cuối mùa giải này.

Hiện tại Bournemouth đang đứng thứ 16 ở Premier League và chỉ hơn nhóm xuống hạng đúng 3 điểm. Sau 19 vòng đấu, họ chỉ ghi được 22 bàn thắng và đang cần thêm những nhân tố sáng tạo như Iturbe.

Hiện tại cầu thủ người Argentina đã xin được giấy phép lao động ở Anh nhưng anh chắc chắn không thể thi đấu vào cuối tuần này, khi Bournemouth phải làm khách của Leicester City.

Theo Bóng đá số