Những vụ chuyển nhượng đổ bể theo cách ‘lãng xẹt’


Chuyện của Grujic không khỏi gợi lại những thương vụ đổ bể vì những lý do “củ chuối” trong lịch sử bóng đá thế giới. Ít ai biết rằng hồi nhỏ cựu tiền đạo Ronaldo hâm mộ CLB Flamengo nhất. Song Flamengo đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu ngôi sao sau này được mệnh danh Người ngoài hành tinh chỉ vì hồi còn là ngọc thô, Ronaldo không có đủ tiền mua vé xe đến Flamengo xin thử việc.

Vụ cựu tiền đạo của ĐT Anh, Frank Worthington chuyển từ Huddersfield sang Liverpool vào năm 1972 cũng đổ bể lãng xẹt ở khâu kiểm tra y tế. Worthington không qua nổi thủ tục kiểm tra y tế do bị phát hiện… mắc phải một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Lại liên quan đến khâu kiểm tra y tế, tiền vệ George Boyd đã đạt được thỏa thuận gia nhập Nottingham Forest từ Peterborough vào năm 2013, song cuối cùng lại đổ bể vì phía Nottingham kết luận “Boyd không đủ tinh mắt để chơi bóng”. Thật khó hiểu khi trước đó Boyd đã chơi 300 trận chuyên nghiệp và từng ghi bàn từ giữa sân.

Núi lửa từng ngăn Lewandowski tới Blackburn

Blackburn đến giờ vẫn còn cay vụ cầm vàng còn để vàng rơi với Robert Lewandowski. Khi Lewandowski chuẩn bị bay từ Ba Lan sang Anh dự khán trận Blackburn – Everton hồi tháng 4/2010 và thương thảo hợp đồng thì thảm họa núi lửa ở Iceland khiến lịch bay bị hủy. Phía Dortmund đã tận dụng triệt để cơ hội “trời giúp mình” để cướp luôn Lewandowski.

Neymar thì hồi còn khoác áo Santos từng từ chối Man City vì cứ đinh ninh rằng nếu sang Anh thi đấu thì chân sút này phải đi loại giày đặc biệt trên các mặt sân lầy bùn ở xứ sương mù.

Ngay cả khi mọi thứ đều suôn sẻ, Tottenham vẫn vồ hụt Matt Le Tissier từ Southampton vào năm 1989. Tất cả chỉ vì… vị hôn thê của Le Tissier bỗng dưng thấy không thích đến London sống.

Theo bongdaplus