Những cái tên đầu tiên rời Barca


Nhưng “kẻ đi” ở đây sẽ là ai? Trước mắt, người ta có thể điểm danh 2 cái tên trong diện muốn ra đi, hoặc có thể bị đẩy đi là thủ môn Marc-Andre ter Stegen và hậu vệ phải Douglas.

Người muốn ra đi ở đây chính là thủ môn Ter Stegen. Khẳng định cựu thủ môn của M’Gladbach đang tính chuyện chia tay Barca là bởi cầu thủ 23 tuổi không chấp nhận bị xem là “kép phụ” cho người đồng đội Claudio Bravo. Tuy Ter Stegen hiện vẫn chưa tuyên bố chia tay Barca, nhưng thái độ bất mãn của anh đã nói lên tất cả. Thật vậy, bởi dù HLV Luis Enrique vẫn duy trì chính sách xoay vòng thủ môn giống mùa trước, song thời gian Ter Stegen được sử dụng từ đầu mùa giải đến giờ quả thật quá ít (chỉ 4 trận ở La Liga và không được sử dụng ở FIFA Club World Cup 2015).

Ter Stegen đang chán ngán với cảnh dự bị

Bất công cho Ter Stegen hay không thì chỉ có HLV Luis Enrique mới trả lời được. Nhưng với Ter Stegen, anh không ngờ rằng mình chẳng được ra sân phút nào ở FIFA Club World Cup – giải đấu mà để tham dự, Barca phải đoạt Champions League. Mà tại Champions League thì Ter Stegen chính là thủ môn “số 1” của Barca. Vậy chuyện Ter Stegen đang bất mãn là có thật nên ý định rời Barca có thể xảy ra. Thậm chí, điểm đến của Ter Stegen là Liverpool, nơi mà HLV Juergen Klopp bóng gió chuyện đưa anh về sân Anfield cũng đã được báo chí nhắc đến.

Tương lai ảm đạm hơn Ter Stegen, khả năng hậu vệ phải Douglas sẽ phải rời Barca theo kiểu của một kẻ bị bỏ đi. Cụ thể, do không nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Enrique, lại vừa mới bình phục chấn thương sau hơn 2 tháng điều trị nên cựu cầu thủ của Sao Paulo hiện nằm trong diện… hàng tồn kho cần thanh lý gấp. Tóm lại, Barca chắc chắn sẽ bán bớt cầu thủ để dọn chỗ cho những người mới khi họ bắt đầu chiến dịch tăng cường lực lượng trong tháng 1 này.

Theo bongdaplus