Mathieu Debuchy chuẩn bị chia tay Arsenal


Theo thông tin mới được Mirror đăng tải, vào đêm qua, Mathieu Debuchy đã có buổi đàm phán chính thức với Aston Villa. Hai bên đã đạt các điều khoản cơ bản để hậu vệ Pháp chuyển sang sân Villa Park theo bản hợp đồng cho mượn tới hết mùa.

Mirror cho biết Aston Villa sẽ phải trả cho Arsenal số tiền là 1,5 triệu bảng phí cho mượn. Tại sân Villa Park, hậu vệ người Pháp sẽ hưởng mức lương 60 nghìn bảng/tuần.

Trước khi đồng ý đàm phán với Aston Villa, Debuchy đã nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ Roma, Monaco hay Leverkusen. Tuy nhiên, tuyển thủ người Pháp đã từ chối vì muốn tiếp tục gắn bó với Premier League. Hơn nữa, Arsenal chỉ có ý định cho mượn Debuchy nên không muốn hậu vệ này chia tay Premier League.

Sở dĩ Debuchy phải tạm thời chia tay Arsenal là bởi anh không thể cạnh tranh suất đá chính với Hector Bellerin ở mùa giải này. HLV Wenger rất hiểu và thông cảm với Debuchy bởi hậu vệ này cần thi đấu thường xuyên để chiếm 1 suất tham dự VCK EURO 2016 cùng ĐT Pháp.

Trong buổi họp báo trước trận gặp Burnley hôm qua, Giáo sư thừa nhận sẽ để Debuchy được toại nguyện. Tuy nhiên, ở chiều đến, ông xác nhận sẽ không đón thêm viện binh nào cho giai đoạn 2.

Tính tới nay, Arsenal mới chỉ có thêm 1 tân binh là tiền vệ Mohamed Elneny. Ở trận gặp Burnley đêm nay, nhiều khả năng bản hợp đồng mới của Arsenals sẽ được trao cơ hội ra mắt.

Theo Bóng đá số