Liverpool sẽ dứt điểm vụ Alex Teixeira vài ngày tới


Theo các nguồn tin cực kỳ uy tín của The Guardian, giám đốc điều hành Ian Ayre của Liverpool đã có mặt tại Florida – nơi Teixeira đang cùng đồng đội tại Shakhtar Donetsk có đợt tập huấn để tiến hành chốt thương vụ này. Trước đó, những tưởng mức giá 24.6 triệu bảng (tưởng đương 32 triệu euro) sẽ khiến CLB Ukraine xiêu lòng, nhưng theo Guardian, CLB này muốn có tới 50 triệu euro cho ngôi sao tấn công của mình.

Vấn đề ở đây Liverpool chỉ là CLB duy nhất đã ra giá và thương thảo trực tiếp về cầu thủ 26 tuổi này với Shakhtar Donetsk, và cá nhân cầu thủ người Brazil cũng công khai bày tỏ ý định ra đi, vì vậy mức giá nhiều khả năng sẽ được chốt ở khoảng 30 hay 32 triệu bảng – theo nhận định của nhiều chuyên gia.

Alex Teixeira – năm nay 26 tuổi, là một trong những tiền vệ tấn công sáng giá nhất của Shakhtar Donetsk, khi ghi tới 22 bàn chỉ sau 15 trận tại giải vô địch Ukraina mùa này, dù không phải là một tiền đạo thứ thiệt. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khả năng pressing và chơi bóng tốc độ của anh chính là điểm cộng khiến HLV Klopp khá thích thú.

Trước đó, HLV Klopp tỏ ra khá kín tiếng về vụ chuyển nhượng này, khi trong cuộc họp báo mới đây ông đã cho biết: “Tôi không có bất cứ điều gì để nói về điều này.” Tuy nhiên HLV này cũng thừa nhận việc CLB sẽ có bổ sung trong kỳ CNMĐ, để tăng cường sức mạnh cho CLB.

Theo TTVN