Giờ đóng cửa TTCN mùa Đông ở các giải VĐQG châu Âu


Theo quy định của FIFA, mỗi mùa giải có 2 kỳ chuyển nhượng mà ở đó các đội bóng được phép trao đổi mua bán cầu thủ. Hai kỳ chuyển nhượng này được gọi là “kỳ chuyển nhượng trước mùa giải” và “kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải”.

Thị trường chuyển nhượng trước mùa giải tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, còn gọi là thị trường chuyển nhượng mùa Hè thường bắt đầu vào ngày 1/7 và kết thúc vào ngày 1/9. Trong khi đó, thị trường chuyển nhượng giữa mùa, còn gọi là thị trường chuyển nhượng mùa Đông chỉ gói gọn trong tháng 1.

Tuy nhiên, do múi giờ và quy mô giải đấu của các quốc gia ở châu Âu khác nhau, nên giờ đóng cửa thị trường chuyển nhượng cũng khác nhau.

Elneny là tân binh duy nhất đến thời điểm hiện tại của Arsenal ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông

Tại giải Ngoại hạng Anh, như thường lệ các phiên giao dịch mùa Đông sẽ phải hoàn tất trước 23h00 thứ Hai ngày 1/2. Cùng với xứ sương mù, 4 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu khác là Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha cũng đóng cửa kỳ chuyển nhượng mùa Đông vào ngày 1/2.

Bên cạnh 5 giải đấu trên, ngày 1/2 cũng là thời điểm khép lại kỳ chuyển nhượng mùa Đông của nhiều quốc gia khác như Áo, Hy Lạp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch. Ngoài ra, có khá nhiều quốc gia đóng cửa TTCN khá muộn như Thổ Nhĩ Kỳ (2/2), Ba Lan (8/2), Croatia (15/2), Thụy Sỹ (15/2).

Do giải Na Uy đã kết thúc, vì thế kỳ chuyển nhượng tại quốc gia này kéo dài từ 8/1 tới 31/3. Trong khi đó, 2 quốc gia Đông Âu là Nga và Ukraine cũng bắt đầu kỳ chuyển nhượng mùa Đông khá muộn nên thời điểm kết thúc cũng kéo dài tới cuối tháng 2, đầu tháng 3.

Thời điểm đóng cửa TTCN cụ thể tại một số giải VĐQG châu Âu

Theo Bongdaplus