CHOÁNG! Ighalo từ chối mức lương gần 300.000 bảng/tuần từ Trung Quốc


Anh chia sẻ mỗi lần mình nói không thì những ông chủ từ Châu Á lại tăng giá trị lời đề nghị. Đến nỗi, lời hỏi mua gần nhất đã tăng gấp đôi so với lời đề nghị đầu tiên. Từ Trung Quốc, họ thậm chí còn hứa trả Ighalo 40 triệu bảng trong vòng 4 mùa giải. Tuy nhiên, tất cả đều bị cầu thủ này lắc đầu.

Ighalo từ chối lời đề nghị khủng từ Trung Quốc

“Tôi đã có 14 bàn thắng ở Premier League, làm sao tôi có thể đến Trung Quốc được?”, Ighalo – cầu thủ vừa gia hạn hợp đồng thêm 5 năm hồi tháng 9 cùng với mức lương được cho là rơi vào khoảng 30 nghìn bảng/tuần, tâm sự trên tờ Daily Mail.

Ighalo còn tiết lộ thiếu chút nữa mình đã rời khỏi Watford khi ông chủ Gino Pozzo cho phép anh đàm phán với CLB Hebei China Fortune mùa Hè vừa qua.

“Tôi đã ở rất gần việc ra đi”, anh nói. “Họ hỏi mua tôi với giá 10 triệu bảng và đề nghị tôi mức lương 200 nghìn bảng/tuần cộng bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Tôi đã không thể ngủ trong 3 ngày liền vì nó. Đó là số tiền không dễ để từ chối. Một vài đồng đội còn nói với tôi rằng, ‘Cậu không thể bỏ lỡ cơ hội này được’. Nhưng cuối cùng, tôi đã quyết định từ chối”.

Ighalo đang là một trong những tiền đạo hay nhất Premier League mùa này

“Tôi đã cầu nguyện và Chúa nói rằng lời đề nghị không phải dành cho tôi, cho dù nó có đáng giá bao nhiêu tiền. Tôi biết Chúa sẽ chỉ đường cho mình. Khi tôi nói tôi không muốn ra đi, họ lại đến và đề nghị thêm, gần 300 nghìn bảng/tuần. Tôi nói với họ rằng đây không chỉ là chuyện tiền bạc”.

“Sau đó, họ lại tiếp tục gọi và một lần nữa tôi lại từ chối. Có thể nếu tôi cứ tiếp tục ghi bàn như hiện nay thì họ sẽ nâng mức đề nghị lên gấp 3 lần vào cuối mùa này. Khi đến thời điểm thích hợp để chuyển tới Trung Quốc, tôi chắc chắn sẽ biết. Nếu ở đó là dành cho tôi thì tôi sẽ đến”.

“Khi còn ở Ajegunle (khu ổ chuột gần thủ đô Lagos – Nigeria), tôi theo dõi Premier League và mơ ước được là một phần của nó vào ngày nào đó. Nếu tôi tiếp tục những gì mình đang làm, tôi có thể được tận hưởng điều đó tại Anh trong 4, 5 hay 6 năm tới”.

“Tôi giúp đội bóng của mình thăng hạng. Làm sao tôi có thể ra đi vì tiền được? Tôi biết tiền bạc là cần thiết, đặc biệt với số tiền có thể giúp mình đảm bảo cuộc sống nhưng tôi không thể bán giấc mơ của bản thân được”.

Theo TTVH