Bị cấm chuyển nhượng, Real hết cửa mua De Gea và Hazard


Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa ban hành lệnh cấm chuyển nhượng trong 2 kỳ liên tiếp với Real Madrid và Atletico Madrid vì hành vi gian lận trong việc sử dụng các cầu thủ chưa đủ 18 tuổi.

Hai đội bóng thành Madrid sẽ phải nhận hình phạt tương tự như Barcelona khi sẽ không được mua bán cầu thủ trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2016 và mùa Đông năm 2017. Ngoài ra, Atletico và Real còn phải nộp phạt tiền mặt lần lượt là 821.000 euro và 328.000 euro. Tuy vậy, 2 CLB vẫn được mua sắm ở phiên chợ Đông 2016.

Với án phạt của FIFA, cơ hội để Real chiêu mộ tân binh sau khi mùa giải 2015/16 kết thúc coi như tan thành mây khói. Trước đó, chủ tịch Florentino Perez của đội bóng Hoàng gia đã lên kế hoạch mua một số ngôi sao như David de Gea (MU) hay Eden Hazard (Chelsea) để tạo nên một đế chế mới.

De Gea suýt chút nữa gia nhập Real vào mùa Hè 2015

Một số tờ báo Tây Ban Nha tiết lộ Real sẽ chi ra khoảng 80-100 triệu euro để mua 2 cầu thủ trên . Dù vậy, việc Real bị cấm mua sắm sẽ mở ra cơ hội cho những đối thủ khác trong cuộc đua giành De Gea và Hazard.

Nên biết, Hazard đã tuyên bố sẽ ra đi sau khi kết thúc mùa này, còn De Gea suýt chút nữa đã gia nhập Real ở kỳ chuyển nhượng Hè 2015. Nếu vẫn tơ tưởng đến Real thì hẳn hai ngôi sao này sẽ phải rất thất vọng.

Trong trường hợp vẫn còn muốn gia nhập Real, cả hai sẽ phải “muối mặt” trụ lại CLB cũ và chờ cho đến khi Real được quyền chuyển nhượng trở lại vào mùa Hè 2017. Tuy nhiên đây là phương án tương đối trớ trêu cho 2 cầu thủ này.

Theo Bóng đá+