Barca hưởng lợi từ án phạt chuyển nhượng của Real


Barca và Real chưa bao giờ thôi cạnh tranh với nhau. Không những trên sân cỏ, mà sự đấu đá còn xảy ra trên thị trường chuyển nhượng. Do đó, lệnh cấm của FIFA dành cho Real không khác nào cơ hội trời cho của đội bóng xứ Catalunya

Hơn ai hết, Barca hiểu rõ những khó khăn khi không được tham gia vào thị trường chuyển nhượng. Vì chính đội bóng này cũng mới hết hạn thi hành án. Nhưng giờ đây, gió đã đổi chiều. Barca sẽ nghênh ngang mua sắm trong khi đại kình địch của mình sẽ phải đứng ra một bên và nhường sân khấu.
Hàng loạt cái tên bắt đầu được đưa vào tầm ngắm của đội chủ sân Nou Camp. Leroy Sane, Paul Pogba, Paulo Dybala và Marco Verratti là những cầu thủ đầu tiên trong danh sách này. Thực ra, những mục tiêu này vốn nằm trong kế hoạch chuyển nhượng của Barca trong năm… 2017. Nhưng với chuyển biến mới, họ sẽ tranh thủ thực hiện chuyển nhượng ngay mùa Hè này.

Trong quá khứ, Real luôn tìm cách ngán đường Barca trong những thương vụ bom tấn. Những bản hợp đồng như Neymar hay Luis Suarez trước đây đều bị đội bóng thủ đô ra sức ngăn cản. Cách mà Perez vẫn thường làm đó là hét giá thật cao cùng mức lương hậu hĩnh cho những ngôi sao mà đội bóng kình địch tỏ ý quan tâm. Đó là lý do BLĐ Barcelona muốn nhân cơ hội này để thực hiện sớm kế hoạch của mình.

Nói vậy không có nghĩa là Barca sẽ chẳng gặp sự cạnh tranh nào. Ngoài Real, vẫn còn rất nhiều đội bóng lớn có ý dòm ngó những cái tên nói trên. Đầu tiên là Man City với kế hoạch xây dựng đội hình để chiều lòng Pep Guardiola, người mà họ đang cố làm mọi cách để đưa về Etihad. Tiếp theo là PSG cũng đang nhắm Dybala để thay thế Ibrahimovic. Manchester United cũng đang rất cần những sự bổ sung. Hay Chelsea với nửa mùa giải bết bát, hẳn cũng sẽ không chịu khoanh tay đứng nhìn.

Theo TTVN