Ashley Cole chính thức rời AS Roma


Thông báo chấm dứt hợp đồng dựa trên sự đồng thuận của đôi bên được AS Roma xác nhận trên trang chủ. Theo đó, Ashley Cole sẽ rời sân Olimpico ngay trong tháng 1 này.

Thông báo ghi rõ:

“AS Roma hôm nay xác nhận rằng hợp đồng giữa CLB và Ashley Cole đã bị chấm dứt theo thoả thuận chung.

CLB muốn cảm ơn Cole vì giai đoạn cống hiến cho thành Rome và cầu chúc anh gặt hái những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp”.

Hậu vệ 35 tuổi người Anh gia nhập AS Roma vào tháng 7/2014 sau khi đã thi đấu cho Crystal Palace, Arsenal và Chelsea. Ashley Cole có trận ra mắt đội chủ sân Olimpico vào ngày 30/8/2014 trong chiến thắng 2-0 của AS Roma trước Fiorentina. Sau đó, Cole tiếp tục ra sân tổng cộng 11 trận nữa ở Serie A, 5 trận ở Coppa Italia và Champions League.

Ở mùa giải năm nay, Ashley Cole không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng thủ đô Italia, cho dù AS Roma vừa thay Rudi Garcia bằng HLV Luciano Spalletti.

Với việc thanh lý hợp đồng ở AS Roma, Ashley Cole có quyền gia nhập bất cứ CLB nào trong tháng 1 theo dạng tự do. Theo báo giới xứ mỳ ống, hậu vệ 35 tuổi này đang cân nhắc tới giải nhà nghề Mỹ (MLS) khoác áo LA Galaxy, đội bóng mà hiện tại đồng đội cũ ở tuyển Anh là Steven Gerrard đang thi đấu.

Theo Bóng đá số