Juventus ‘chơi chiêu’ trước trận lượt về với Bayern Munich

Juventus ‘chơi chiêu’ trước trận lượt về với Bayern Munich

Juventus, Bayern Munich, Bayern Munich vs Juventus, Champions League, Benatia, Mehdi Benatia, Benatia rời Bayern

Juventus thực sự muốn có Benatia hay chỉ đang ‘chơi chiêu’ trước đối thủ?

Nhắc đến bóng đá Ý, chúng ta không thể không nói về lối chơi phòng ngự chủ động cá độ 188bet dựa vào những tài năng xuất chúng ở hàng hậu vệ, thứ đã làm nên thương hiệu cho những đội bóng đến từ đất nước hình chiếc ủng. Và Juventus, CLB đang thống trị tại Serie A cũng vậy. Giorgio Chiellini, Andrea Barzagli, Leonardo Bonucci và Daniele Rugani đang là những cái tên nổi bật nhất trong số những trung vệ của Italia thời điểm hiện tại và sẽ chẳng ai có thể nghi ngờ vào sự chắc chắn của Bà Đầm Già ở tuyến dưới.

Thế nhưng, mới đây, báo giới Ý đồng loạt loan tin rằng Juventus đang đánh tiếng muốn có trung vệ Mehdi Benatia của Bayern Munich. Trung vệ người Ma-rốc này đang có giá trị rơi vào khoảng 30 triệu euro và đại diện của nước Ý đang tỏ ý thuyết phục Bayern nhả người. Lý do mà cánh nhà báo châu Âu tin vào một vụ chuyển nhượng sắp diễn ra là bởi cả Barzagli và Chiellini đều đang bước qua độ tuổi thi đấu đỉnh cao và sẽ thi đấu xuống dốc trong tương lai.

Thế nhưng, lý do này chưa thể thực sự thuyết phục được những nhà chuyên môn của bóng đá châu Âu. Thứ 1, vị trí hậu vệ (đặc biệt là trung vệ) là một vị trí có tuổi thọ khá lâu nếu so với các vị trị khác trong bóng đá, đặc biệt là đối với những trung vệ sử dụng khả năng chọn vị trí làm nòng cốt. Còn nhớ Nesta hay Maldini đều từng thi đấu đỉnh cao tới năm 36, 37 tuổi trong màu áo AC Milan trong thập niên trước. Cụ thể hơn nữa thì Barzagli cũng đang thi đấu cực nổi bật trong màu áo Juventus năm nay dù anh đã 33 tuổi. Thứ 2, Mehdi Benatia năm nay cũng đã 28 tuổi (đến tháng 4 là 29 tuổi), và không thực sự phù hợp cho chiến lược lâu dài của CLB. Vì thế, nhiều khả năng CLB thành Turin đang “chơi chiêu” với Bayern Munich nhằm tạo tâm lý không tốt cho đối thủ trước trận lượt về vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra tại Alianz Arena vào giữa tuần sau (lượt đi 2 đội hòa 2-2).

Trong khi đó, Benatia cũng không thực sự tạo được sự tin cậy ở Bayern. Tuy từng được CLB nước Đức bỏ ra tới 28 triệu euro để chiêu mộ về vào hè 2014, nhưng Benatia chỉ thực sự chơi tốt ở mùa giải đầu tiên tại sân Allianz Arena. Mùa này, Benatia thường xuyên bị chấn thương hành hạ, nên anh cũng không còn được tin cậy. HLV Pep Guardiola đã tìm ra những gương mặt khác đáng tin cậy tại vị trí trung vệ của Bayern gồm Jerome Boateng, David Alaba và Joshua Kimmich.