Tỷ lệ giữ sạch lưới ở EPL: Vidic chỉ kém 1 người

Tỷ lệ giữ sạch lưới ở EPL: Vidic chỉ kém 1 người
Đỉnh cao sự nghiệp của Nemanja Vidic gắn liền với màu áo M.U, nơi anh đã giành hầu hết danh hiệu cao quý như 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 Champions League, 3 cúp Liên đoàn Anh, 5 Siêu cúp Anh và 1 FIFA Club World Cup.

Vidic giai nghe, Vidic Man Utd, Premier League, Tony Adams, Ngoai hang anh

Bên cạnh đó, trong 8 năm ở Quỷ đỏ, Nemanja Vidic đã hợp cùng Rio Ferdinand trở thành cặp trung vệ hàng đầu thế giới. Những con số đã chỉ ra tầm quan trọng của trung vệ người Serbia.

Cụ thể, trong 211 trận cầu thủ này ra sân ở Premier League, M.U giữ sạch lưới tới 95 lần, đạt tỷ lệ 45,02%.Vidic là người có tỷ lệ giữ sạch lưới cao thứ 2 Premier League (chỉ tính từ khi giải đấu đổi tên năm 1992). Đứng đầu là cựu đội trưởng của Arsenal, Tony Adams, người đạt tỷ lệ 45,10% (giữ sạch lưới 115/225 trận).

 Vidic giai nghe, Vidic Man Utd, Premier League, Tony Adams, Ngoai hang anh

Xếp thứ 3 là John Terry. Sau 477 trận ra sân, đội trưởng của Chelsea đã giúp đội nhà giữ sạch lưới 212 trận (tỷ lệ 44,44%). Đứng ở hai vị trí tiếp theo trong top 5 là Gary Pallister của M.U (tỷ lệ 39,85%) và Sami Hyypia (39,31%).

Trong nhóm dẫn đầu, John Terry là người duy nhất có thể cải thiện thành tích của mình khi vẫn chiếm suất đá chính ở Chelsea.

Minh Anh