Mức thưởng không thể tin nổi nếu Leicester vô địch NHA

Leicester đang làm được thứ vượt xa tưởng tượng của họ và NHM
Trước khi mùa giải khởi tranh, Leicester quy định mức tiền thưởng như sau: 6,5 triệu bảng nếu đội bóng cán đích ở vị trí thứ 12 trở lên, 3,5 triệu bảng cho vị trí thứ 17, tăng 1 triệu bảng cho thứ 16 hoặc 15 và 5,5 triệu bảng nếu họ cán đích ở vị trí 14 hoặc 13.

Không có quy định tiền thưởng nào cho các cầu thủ của Leicester nếu họ vô địch Premier League hoặc cán đích trong nhóm dự Champions League. Điều này thật dễ hiểu bởi mục tiêu chính của “Bầy cáo” là trụ hạng chứ không phải là giành chức vô địch.

Mức thưởng không thể tin nổi nếu Leicester vô địch NHA - 1

Leicester đang làm được thứ vượt xa tưởng tượng của họ và NHM

Trang Football Leaks tiết lộ, Man United đã hứa thưởng 2,5 triệu bảng cho việc vô địch Ngoại hạng Anh vào mùa giải 2009/10. Man City hứa thưởng 6,2 triệu bảng cho chức vô địch năm 2012.

Trước mỗi mùa bóng, các đội sẽ lập ra điều khoản bổ sung về tiền thưởng, căn cứ trên hiệu suất và mục tiêu thực tế. BLĐ Leicester City dĩ nhiên không thể lường trước việc cầu thủ của họ thi đấu thăng hoa như hiện nay.

Ông chủ Vichai rất muốn thưởng thêm cho đội bóng nhưng làm vậy, ngay lập tức BTC Premier League sẽ đưa ra lời cảnh bảo bởi giải đấu cấm tiệt chuyện các đội thưởng bổ sung cho cầu thủ.

Ông Vicente Tan, chủ sở hữu Cardiff từng hứa thưởng 3,7 triệu bảng cho các cầu thủ trước trận gặp Tottenham vào tháng 3/2014 nhưng không thể thực hiện được do trái quy định.

Với Leicester, theo mức thưởng công bố hồi hè năm ngoái, mỗi lần cầu thủ có mặt trong danh sách 18 người đăng ký thi đấu, họ sẽ được trả 9500 bảng tiền thưởng. Trung vệ đội trưởng Wes Morgan, chân sút Jamie Vardy và thủ môn Kasper Schmeichel có tần suất ra sân nhiều nhất (25 trận tới giờ), nếu duy trì, họ nhận 360.000 bảng cuối mùa. Với mỗi trận thắng, cầu thủ sẽ được thưởng 3000 bảng.

Sau 25 vòng đấu, Leicester đang có 53 điểm hơn đội xếp thứ 2 Tottenham 5 điểm. Cơ hội vô địch đang rộng mở phía trước nhưng các cầu thủ lại chẳng nhận được nhiều về tiền bạc.