Man City loại Everton với bàn thắng gây tranh cãi

Tuy nhiên, đây là một chiến thắng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt ở bàn thắng thứ hai của Man City. Từ một pha bóng bên cánh trái, Sterling đi bóng xuống sát đường biên cuối sân rồi trả lại cho De Bruyne dứt điểm vào lưới Everton. Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy bóng đã đi hết đường biên cuối sân trước khi Sterling chuyền lại cho De Bruyne. Đây là một sai lầm nghiêm trọng của tổ trọng tài và nó đã khiến các cầu thủ Everton cảm thấy bất công.  Man City 3-1 Everton, kết quả Man City 3-1 Everton, tỉ số Man City 3-1 Everton, Manchester City, Everton, cúp Liên đoàn Anh, bán kết cup liên đoàn, chung kết cup liên đoàn  Man City vào chung kết với bàn thắng đầy may mắn Trước khi có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 ấy, Man City là những người chơi lấn lướt tuy nhiên Everton chủ động phòng ngự và thi đấu tương đối hiệu quả. Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng Everton vẫn biết cách hạ nhiệt đội chủ nhà. Ngay ở phút 18, Barkley đã dội gáo nước lạnh vào đội chủ nhà với bàn thắng mở tỉ số.  Bị dẫn bàn, Man City càng đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Chỉ cần 6 phút sau bàn thua, họ đã có bàn thắng gỡ hòa đầy quan trọng của Fernandinho. Sau bàn thắng ấy, đội chủ sân Etihad dù rất nỗ lực nhưng sự kém cỏi trong khâu dứt điểm khiến họ gặp rất nhiều khó khăn. Và món quà mà trọng tài tặng cho họ ở phút 70 ấy chẳng khác nào phương thuốc tiên giúp Man City thăng hoa hơn. Trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, Man City còn kịp ghi thêm 1 bàn thắng nữa để ấn định thắng lợi 3-1.  Sau hai lượt trận đi và về, Man City giành chiến thắng chung cuộc 4-3 để vào chơi trận chung kết cúp Liên đoàn Anh gặp Liverpool.
Video bàn thắng: Manchester City 3-1 Everton (Cúp Liên đoàn Anh)

Tuy nhiên, đây là một chiến thắng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt ở bàn thắng thứ hai của Man City. Từ một pha bóng bên cánh trái, Sterling đi bóng xuống sát đường biên cuối sân rồi trả lại cho De Bruyne dứt điểm vào lưới Everton. Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy bóng đã đi hết đường biên cuối sân trước khi Sterling chuyền lại cho De Bruyne. Đây là một sai lầm nghiêm trọng của tổ trọng tài và nó đã khiến các cầu thủ Everton cảm thấy bất công.

Man City 3-1 Everton, kết quả Man City 3-1 Everton, tỉ số Man City 3-1 Everton, Manchester City, Everton, cúp Liên đoàn Anh, bán kết cup liên đoàn, chung kết cup liên đoàn

Man City vào chung kết với bàn thắng đầy may mắnTrước khi có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 ấy, Man City là những người chơi lấn lướt tuy nhiên Everton chủ động phòng ngự và thi đấu tương đối hiệu quả. Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng Everton vẫn biết cách hạ nhiệt đội chủ nhà. Ngay ở phút 18, Barkley đã dội gáo nước lạnh vào đội chủ nhà với bàn thắng mở tỉ số.

Bị dẫn bàn, Man City càng đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Chỉ cần 6 phút sau bàn thua, họ đã có bàn thắng gỡ hòa đầy quan trọng của Fernandinho. Sau bàn thắng ấy, đội chủ sân Etihad dù rất nỗ lực nhưng sự kém cỏi trong khâu dứt điểm khiến họ gặp rất nhiều khó khăn. Và món quà mà trọng tài tặng cho họ ở phút 70 ấy chẳng khác nào phương thuốc tiên giúp Man City thăng hoa hơn. Trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, Man City còn kịp ghi thêm 1 bàn thắng nữa để ấn định thắng lợi 3-1.

Sau hai lượt trận đi và về, Man City giành chiến thắng chung cuộc 4-3 để vào chơi trận chung kết cúp Liên đoàn Anh gặp Liverpool.