Jamie Vardy: Ngày nào tôi cũng phải tự cấu tay, véo má mình

Jamie Vardy: Ngày nào tôi cũng phải tự cấu tay, véo má mình
 

Jamie Vardy, Leicester City, Ngoại hạng Anh, Jamie Vardy sống trong mơ, Jamie Vardy mơ vô địch Ngoại hạng Anh

Jamie Vardy đang sống trong mơ

Đại diện cho hành trình thần kỳ của Leicester City trong mùa giải này, không ai khác chính là tiền đạo số một Jamie Vardy – Vua phá lưới hiện tại của Ngoại hạng Anh (18 bàn) và chủ nhân của chuỗi kỷ lục 11 trận ghi bàn liên tiếp của bóng đá Anh. Chính Vardy – người 25 tuổi mới chỉ chơi đến giải hạng Năm bán chuyên nghiệp và bên cạnh đó còn phải kiêm thêm công việc chân tay ở một nhà máy để cải thiện thu nhập – giờ mới đang là cái tên được nói đến nhiều nhất làng bóng đá Châu Âu.

Như đang sống trong mơ, Jamie Vardy cũng không quên trải lòng rất chân thật về câu chuyện quá khứ của mình. Tiền đạo người Anh chia sẻ: “Ngày nào cũng vậy, tôi phải tự véo má, cấu tay mình để chắc chắn rằng đây không phải là một giấc mơ. Mọi chuyện diễn ra thật không tưởng, tôi còn chẳng bao giờ nghĩ mình có thể với tới Ngoại hạng Anh chứ chưa nói đến những thành công như hiện tại.”“Khi còn ở Halifax cách đây 5 năm, tôi không thể nghĩ được rằng mình sẽ có cơ hội thi đấu ở giải Conference (tương đương hạng Năm – giải đấu cao nhất ở mức độ bán chuyên nghiệp). Nhưng sau cùng tôi cũng tới được đó và mọi chuyện cứ càng ngày vượt ra khỏi sự tưởng tượng, Leicester rồi Ngoại hạng Anh và cả tuyển Anh nữa. Có đến cả triệu năm nữa cũng không ai tin những điều này sẽ xảy ra với tôi, nhưng nó đã thực sự xảy ra.”

“Tuy nhiên thành thực mà nói, tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và vất vả mới có được như ngày hôm nay. Bóng đá đối với tôi từng đơn giản chỉ là một sở thích bên lề, bởi lẽ tôi còn một công việc full-time ở nhà máy để nuôi sống bản thân. Bạn không thể dành trọn thời gian cho đam mê của mình khi đồng thời cũng phải là một anh công nhân chăm chỉ.”

“Vậy nên, nhiều cầu thủ có thể coi bóng đá đơn giản là một công việc kiếm tiền, nhưng đối với tôi thì nó là tất cả. Tôi cố gắng tận hưởng từng giây từng phút với trái bóng tròn, nỗ lực hết khả năng để kéo dài khoảng thời gian tuyệt vời này chừng nào còn có thể. Điều ước duy nhất của tôi là mỗi ngày cho đến hết đời đều được xỏ giày chơi bóng.”

Jamie Vardy vừa gia hạn hợp đồng thêm 3 năm rưỡi với mức lương kỷ lục 80.000 bảng/tuần, tiền lệ chưa từng có trong lịch sử Leicester City nhưng thực sự, anh hoàn toàn xứng đáng với ân huệ này. Bầy Cáo của anh cũng đang được trước cơ hội lớn lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh trong mùa giải này.

 

Theo Gia Khoa (Bongda24h.vn)