“Huyền thoại 92” trở thành trưởng ban đào tạo của Quỷ Đỏ

Nicky Butt, “Huyền thoại 92” trở thành trưởng ban đào tạo của Quỷ Đỏ
Butt, NIcky Butt, Nicky Butt trở thành trưởng ban đào tạo của Quỷ Đỏ, Man Utd, MU, Van Gaal,

Cựu tiền vệ Nicky Butt trong vai trò mới

Là người theo dõi bóng đá lâu năm thì chắc hẳn ai cũng biết đến Nicky Butt, cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ trụ của MU trong những năm 1990 và 2000. Anh xuất thân từ lò đào tạo trẻ của CLB và cùng lứa 92 huyền thoại với những Gary Neville, David Beckham, Ryan Giggs, Paul Scholes… và có những đóng góp không nhỏ cho đội bóng thành Manchester. Anh chia tay Manchester United vào năm 2004 khi chuyển sang Newcastle thi đấu và giải nghệ ở Trung Quốc vào năm 2010.

Ngay sau khi giải nghệ, Butt trở lại làm việc trong ban huấn luyện Man United và trải qua nhiều chức danh khác nhau. Cùng với Paul Scholes, Ryan Giggs và Phil Neville, Nicky Butt là thành viên của BHL Quỷ Đỏ dưới thời David Moyes nắm quyền và tiếp tục giữ vị trí từ đó cho đến nay. Và hôm qua, BLĐ Manchester United đã chính thức công bố việc anh trở thành giám đốc học viện Carrington.

“Được đảm nhiệm công việc này là một đặc ân với tôi nhưng đồng thời là một thử thách lớn”, Butt nói trên trang web chính thức của CLB. “Là người từng được dạy dỗ tại CLB, thấm nhuần các giá trị nơi đây và thật vinh dự khi có cơ hội dẫn dắt nó trong thời gian tới để tiếp tục tạo ra các thế hệ cầu thủ tương lai của MU.”

Việc Nicky Butt tiếp tục được tin tưởng trong một vai trò lớn hơn đang chứng kiến những thành viên của thế hệ 92 trưởng thành hơn trong sự nghiệp huấn luyện. Ryans Giggs vốn đã là trợ lý HLV kể từ khi Louis Van Gaal lên nắm quyền ở Quỷ Đỏ vào năm ngoái, trong khi Gary Neville đang là HLV trưởng Valencia dù còn gặp nhiều khó khăn. Paul Scholes thì vẫn đang là HLV đội một của MU kiêm chuyên gia phân tích trên truyền hình.