HLV Guardiola nhắm Kroos thay Toure

HLV Guardiola nhắm Kroos thay Toure
Man City ổn định trong mấy mùa giải gần đây có lẽ công lớn thuộc về Yaya Toure. Cựu tiền vệ của Barcelona đã thi đấu cực kì ấn tượng và luôn được bầu là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất Premier League mấy năm gần đây.

HLV Pep Guardiola, Toni Kroos, Real Madrid, Yaya Toure, kỳ chuyển nhượng mùa hè, Man City, Kroos về Man City

HLV Guardiola nhắm Kroos thay Toure

Tuy nhiên do ảnh hưởng của tuổi tác – ngôi sao này đã bước sang tuổi 33 khiến cho phong độ của anh không còn ổn định như trước. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến tham vọng của Man City mùa giải này.

Ngoài nguyên nhân kể trên thì việc HLV Pep Guardiola sẽ tiếp quản ghế nóng ở Etihad vào mùa Hè này khiến tiền vệ người Bờ Biển Ngà phải tính đến phương án ra đi. Trong quá khứ, chính Pep đã đẩy Toure khỏi Barcelona. Hiện tại Yaya Toure vẫn còn bản hợp đồng tới năm 2017 với Man City.

Rất nhiều ứng cử viên đã được Man City nhắm đến để thay thế Yaya Toure và Toni Kroos là cầu thủ nổi bật hơn cả. Dưới thời Carlo Ancelotti, Kroos thường xuyên được trọng dụng và anh cũng cho thấy mình là một nhân tố quan trọng trong việc dẫn dắt lối chơi của toàn đội.

Tuy nhiên mọi việc không đơn giản khi Rafa Benitez và sau đó là Zinedine Zidane lên nắm quyền. Mất chỗ đứng khiến Toni Kroos không hài lòng và đánh tiếng muốn ra đi. Mức giá của Toni Kroos rơi vào khoảng 25 triệu bảng và con số này sẽ không phải thử thách quá lớn với đội bóng giàu có như Man City.