Darmian chấn thương nặng, M.U mất hết hậu vệ cánh

Darmian chấn thương nặng, M.U mất hết hậu vệ cánh
Darmian, Darmian chấn thương, Van Gaal, HLV Van Gaal, Sunderland 2-1 MU, MU, MU chấn thương

Darmian dính chấn thương vai trong trận gặp Sunderland

Hậu vệ Matteo Darmian đã bị thay ra ở phút 38 trận đấu Sunderland 2-1 MU vừa qua khi tiếp đất bằng tay lỗi sau pha va chạm mạnh với Wahib Khazri. Thay thế cho cầu thủ người Ý trong những phút còn lại là Donald Love, một trong những sao trẻ được HLV Van Gaal mang đến vùng Wearside cùng với những Will Keane, Andreas Pereira hay James Weir.Chấn thương của Darmian khiến cho tình hình nhân sự ở hàng thủ MU, đặc biệt là ở vị trí hậu vệ cánh một lần nữa rơi vào tình trạng báo động. Trước đó, cả Valencia, Young, Rojo, Shaw hay gần nhất là Varela đều đã gặp phải những chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu một thời gian dài. Điều đó khiến cho HLV Van Gaal buộc phải gọi những sao mai từ đội trẻ như Borthwick-Jackson, McNair, Tuanzebe hay Love để khỏa lấp những lỗ hổng ở hai hành lang cánh.

Theo những thông tin được HLV Van Gaal xác nhận trong buổi họp báo sau trận, Darmian đã bị trật khớp vai và chắc chắn sẽ không góp mặt trong đội hình thi đấu của MU trong vài tuần tới. “Tulip thép” cũng khẳng định rằng hiện giờ ông không còn một sự lựa chọn chất lượng nào ở vị trí hậu vệ cánh trong giai đoạn then chốt này khi những trận đấu ở Europa League đã cận kề.

Với tình hình hiện tại, nhiều khả năng Donald Love sẽ tiếp tục được sử dụng trong vai trò hậu vệ cánh phải ở những trận đấu sắp tới. Khác với Borthwick-Jackson, Donald Love không thực sự gây được những ấn tượng với NHM. Cầu thủ sinh năm 1994 hỗ trợ tấn công khá kém ở trận thua vừa qua của MU, đồng thời những kỹ năng phòng ngự của anh cũng còn quá non nớt. Chưa biết chừng chiến lược gia người Hà Lan sẽ buộc phải trở lại với sơ đồ 3-5-2 để chờ những trụ cột quan trọng ở hai hành lang cánh trở lại.

Theo Xuân Phong (bongda24h.vn)