Đá Europa League, MU có thể nhận đãi ngộ đặc biệt từ giải Ngoại hạng

Đá Europa League, MU có thể nhận đãi ngộ đặc biệt từ giải Ngoại hạng
MU, MU đá Europa League, Europa League, Ngoại hạng ANh, Champions League, Đá Europa League, các đội bóng Anh có thể nhận đãi ngộ đặc biệt từ giải Ngoại hạng

Southampton chủ động dừng chân ở Europa League hồi đầu mùa

Cách đây 4 năm, bóng đá Anh nằm trên đỉnh của bảng xếp hạng hệ thống các giải đấu châu Âu của UEFA lập ra. Họ đã giữ vị trí đó trong nhiều năm liền. Thế nhưng, bây giờ giải Ngoại hạng Anh chỉ còn xếp thứ 3 và sắp tới có thể Serie A sẽ vượt lên trên và giành thêm 1 suất dự Champions League cho đất nước hình chiếc ủng.

Sự đi xuống của bóng đá Anh là một phần đến từ thành tích yếu kém của các CLB dự Champions League nhiều năm qua, nhưng phần lớn lại nằm ở chuyện các CLB dự Europa League không mặn mà với giải đấu hạng 2 ở châu Âu này và thường xuyên tung đội hình dự bị ra sân ở cả trong những trận đấu thuộc vòng đối đầu trực tiếp. Ở mùa giải năm nay, Southampton và West Ham đều đã chủ động buông để có thể dừng chân ngay tại vòng sơ loại Eurpoa diễn ra hồi tháng 8.

Lo ngại điều đó có thể khiến bóng đá Anh mất giá trị tại châu Âu và bóng đá thế giới, mới đây Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã có đề xuất trích một phần từ số tiền 8,3 tỷ bảng gói bản quyền truyền hình mới cho những ai đạt thành tích cao. Việc không sinh lợi giống như Champions League khiến cho nhiều đội xem thường Europa League và kế hoạch CLB Anh được thưởng cũng nhằm thay đổi quan điểm này. Và với việc mới xuống chơi ở Europa League, MU có thể sẽ là đội hưởng lợi khá nhiều từ đề xuất trên của giải đấu.

Hiện đây mới chỉ là đề xuất và còn cần phải được thảo luận công khai trong cuộc họp cổ đông tới ở giải Ngoại hạng. Cùng với nó, một số vấn đề khác trong đó có giảm tải lịch thi đấu cho các CLB Anh cũng sẽ được bàn bạc. Giải pháp tránh quá tải được nhiều nhà quản lý bóng đá đưa ra đó là Premier League nên có kỳ nghỉ đông đồng thời loại bỏ luật đá lại tại cúp FA.