Chủ mới, thời vận mới của Marseille

chu-moi-thoi-van-moi-cua-marseille

m88 3 ngày trước, Marseille đá có chủ mới. Tỷ phú người Mỹ Frank McCourt đã trở thành chủ sở hữu của đội bóng thành phố cảng nước Pháp, sau khi chi 45 triệu euro để mua lại CLB. Điều thú vị là ngay trong trận đấu đầu tiên của Marseille tại Ligue 1 dưới thời chủ Mỹ, đội bóng miền Nam nước Pháp lại gặp đối thủ rất mạnh PSG.

188bet Tất nhiên, tỷ phú McCourt muốn Marseille đánh bại PSG trong trận đấu đầu tiên với ông trên cương vị ông chủ đội bóng. Nhà tài phiệt người Mỹ rất coi trọng kết quả trận đấu này bởi tâm lý đầu có xuôi thì đuôi mới lọt.

chu-moi-thoi-van-moi-cua-marseille

Ở Ligue 1 hiện giờ, PSG đang là bá chủ. Họ đang thống bet88 trị bóng đá Pháp nhờ những đồng tiền của giới chủ người Qatar. Hơn ai hết, tỷ phú McCourt muốn làm thay đổi bóng đá ở đất nước hình lục lăng. Ông muốn trong một tương lai không xa, ông sẽ giúp Marseille lật đổ PSG để giành lại sự thống trị tại Ligue 1.

McCourt cam kết sẽ chi 200 triệu euro để Marseille tăng cường lực lượng trong 4 mùa tới, để đưa đội bóng thành phố cảng trở lại thời đỉnh cao. Thậm chí theo tiết lộ của giới truyền thông Pháp, ông McCourt không chỉ đặt mục tiêu thống trị Ligue 1 mà còn mơ tưởng tới việc đưa Marseille chinh phục chức vô địch Champions League.

Marseille từng là một biểu tượng của bóng đá Pháp. Họ từng vô địch Cúp C1 năm 1993 và lần gần đây nhất đăng quang tại Ligue 1 là ở mùa bóng 2009/10. Trong suốt nửa thập kỷ trở lại đây, họ gần như mất hút trên bản đồ bóng đá Pháp. Với sự xuất hiện của ông chủ mới McCourt, những người yêu mến đội bóng thành phố cảng nước Pháp đang hy vọng một chương sử mới sẽ mở ra với đội nhà.

Ở châu Âu, có khá nhiều ông chủ Mỹ đang thành công với các CLB bóng đá. Có thể kể đến những ông chủ của các đội như Man United, Arsenal, Liverpool hay Roma… Đó là lý do để người Marseille hy vọng, người Mỹ sẽ làm thay đổi đội bóng của họ, để họ tìm lại được vị thế ở Ligue 1 nói riêng và ở châu Âu nói chung.