Cầu thủ Anh vắng bóng ở Premier League

cau-thu-anh-vang-bong-o-premier-league

bet88 Cầu thủ Anh đang ngày càng vắng bóng tại Premier League. Qua 7 vòng đầu mùa giải này, có tới 16 CLB diễn ra tình trạng số phút thi đấu của các cầu thủ bản địa nằm dưới ngưỡng 50%. Đặc biệt, tỷ lệ cầu thủ Anh được thi đấu tại các CLB lớn nằm ở ngưỡng báo động.

BÁO ĐỘNG TỪ NHÓM ĐẠI GIA

m88 Man City đang dẫn đầu Premier League với chiến tích thắng ở 6/7 vòng đấu. Kết quả ấn tượng đó được xây dựng chủ yếu bởi công sức của đội quân đa quốc tịch. Chỉ có 2 người bản địa được chơi trong đội hình chính của Man xanh là Raheem Sterling và John Stones. Ở Chelsea tình hình còn kém khả quan hơn với các cầu thủ người Anh. Những tài năng trẻ bản địa như Ruben Loftus-Cheek, Nathaniel Chalobah, Dominic Solanke… chật vật tìm cơ hội ra sân. John Terry vật lộn với chấn thương và mới 188bet chỉ đá chính 4 trận. Còn Gary Cahill thường xuyên mắc lỗi trong phòng ngự và về lâu dài khó giữ được vị trí chính thức.

cau-thu-anh-vang-bong-o-premier-league

Man City và Chelsea là những ví dụ tiêu biểu cho tình trạng thất thế của các cầu thủ Anh ngay trên sân nhà. Tại Chelsea hiện nay, số phút thi đấu của cầu thủ bản địa chỉ bằng 16% tổng thời gian thi đấu của cả đội. Hiện tại các cầu thủ Anh ở Chelsea mới chỉ ra sân 1108 phút, trong khi tổng số phút thi đấu của các cầu thủ qua 7 vòng đấu là 6930 phút. Tương tự là tình hình ở Man City (17%), Arsenal (23%) và Man United (26%). Trong 4 CLB có thời gian thi đấu của cầu thủ Anh ít nhất, xuất hiện tới 3 đại gia. Điều đó nói lên rằng cầu thủ bản địa không còn được trọng dụng ở những môi trường có tính cạnh tranh cao của bóng đá xứ sương mù.

ĐT ANH NHẬN HẬU QUẢ

Việc người Anh mất chỗ đứng ngay tại sân nhà là thực trạng buồn kéo dài rất lâu trên xứ sương mù. Tình trạng này dẫn đến việc ĐT Anh ngày càng khan hiếm tài năng. Nếu như vào đầu những năm 2000, Tam sư có rất nhiều cầu thủ giỏi, đến nỗi ngay cả những gương mặt thành danh ở cấp CLB như Nicky Butt, Michael Carrick, Jamie Carragher… cũng không có được vị trí tại ĐTQG. Thì nay, một cầu thủ Anh chỉ cần chơi tốt vài trận tại Premier League là có thể được triệu tập vào hàng ngũ Tam sư.

Tại VCK EURO 2016 vừa qua, Anh thậm chí chỉ tham dự với 3 trung vệ. Nguyên nhân là HLV Roy Hodgson tìm mỏi mắt vẫn không kiếm thêm được một gương mặt khả dĩ nào để ông đặt niềm tin. Tình trạng thiếu hụt tài năng giờ đây lại ám ảnh HLV tạm quyền Gareth Southgate.

Những năm gần đây, BTC đã yêu cầu các CLB tham dự Premier League phải đáp ứng được một tỷ lệ nhất định về cầu thủ do mình đào tạo. Nhưng quy định đó không giúp được gì nhiều, bởi các đội bóng sẵn sàng đón các tài năng trẻ ngoại quốc tới các lò đào tạo khi còn trứng nước, để rồi bài toán nhân sự cho ĐT Anh trong tương lai vẫn chưa có lời giải.