Bóng đá Anh sắp áp dụng công nghệ hoàn toàn mới

Bóng đá Anh sắp áp dụng công nghệ hoàn toàn mới
VIDEO: ‘Messi Thụy Sỹ’ thống trị top 5 siêu phẩm vòng 19 Ngoại hạng Anh

Thế giới bóng đá vẫn ngày một phát triển, vì vậy những người tổ chức luôn phải nỗ lực tìm cách để đem lại tính công bằng và minh bạch nhất trong môn thể thao vua. Trong những năm gần đây, nhiều công nghệ hiện đại nhất đã được áp dụng vào trong bóng đá. Đáng kể đến là đường biên điện tử, công nghệ này giúp các trọng tài xác định chính xác bóng đã đi vào lưới hay chưa.

LĐBĐ Anh, FA, bóng đá Anh, Bóng đá Anh sắp áp dụng công nghệ mới, công nghệ video quay chậm

Công nghệ video quay chậm sắp được áp dụng tại AnhCho tới hiện tại, những vấn đề nảy sinh trong mỗi trận đấu luôn khiến các trọng tài phải đau đầu. Với mục đích đem lại sự công bằng và giảm tải cho các trọng tài, mới đây LĐBĐ Anh (FA) đã lên kế hoạch áp dụng thêm công nghệ hoàn toàn mới đó là video quay chậm.

Cụ thể, khi một tình huống gây tranh cãi như việt vị, thẻ vàng hay thẻ đỏ… trọng tài có thể tạm dừng trận đấu để theo dõi video quay chậm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Có một điểm đáng chú ý, đó là video quay chậm không được phát công khai mà chỉ đội ngũ trọng tài theo dõi hội ý.

Theo kế hoạch, LĐBĐ Anh sẽ áp dụng thử nghiệm công nghệ video quay chậm tại FA Cup mùa giải 2016/17 tới đây. Nếu thử nghiệm thành công, LĐBĐ Anh sẽ đưa áp dụng tại giải Ngoại hạng Anh.

Nhằm mang lại tính minh bạch và sự công bằng trong mỗi trận đấu, công nghệ video quay chậm là rất hữu ích, không ngoại trừ khả năng công nghệ này sẽ xuất hiện tại VCK World Cup 2018 sắp tới.