Barca từng muốn loại Pep Guardiola

barca-tung-muon-loai-pep-guardiola

bet88 Thể hình mỏng cơm, tệ trong khả năng tranh chấp và phòng ngự là những lý do ban lãnh đạo Barcelona từng muốn loại cầu thủ trẻ Pep Guardiola.

bet169 Cho tới lúc này, ai cũng biết là Pep Guardiola có vai trò quan trọng như thế nào trong lịch sử CLB xứ Catalan. Huấn luyện viên này từng dẫn dắt Barcelona đến một trong những giai đoạn thành công nhất lịch sử đội bóng. Tuy nhiên, số phận của Pep và của cả Barca lẽ ra đã có thể xoay sang một ngã rẽ khác.

barca-tung-muon-loai-pep-guardiola

Trong cuốn tự truyện của huyền thoại Johan Cruyff sắp 12bet được xuất bản vào ngày 06/10, nhà tư tưởng bóng đá người Hà Lan đã tiết lộ một chi tiết gây sốc, rằng ban lãnh đạo Barcelona từng muốn đẩy Pep Guardiola – khi đó còn là một cầu thủ trẻ – rời khỏi CLB vì nghĩ Pep không đủ khả năng chơi bóng.

“Họ (BLĐ Barca) từng muốn loại Pep Guardiola” – Johan Cruyff chia sẻ trong cuốn sách mới, được nhà báo David Walsh của Times chấp bút. “Họ nghĩ cậu ấy quá gầy, tệ trong phòng ngự và khả năng tranh chấp tay đôi. Không ai nghĩ rằng cậu ấy có một bộ óc bóng đá thiên tài, khả năng điều chỉnh nhịp độ trận đấu và kỹ thuật cá nhân hoàn hảo.”

“Nếu tôi không ở Barcelona, họ có lẽ đã bán cậu ấy đến một đội bóng hạng 2 nào đó rồi”. – Cruyff kết luận. Sau 11 năm chơi bóng tại Barca (1990-2001), Pep Guardiola đã đoạt 6 chức vô địch La Liga, 1 UEFA Champions League, 2 UEFA Cup và 2 Cúp nhà Vua.