Arsenal tính “cạn tàu ráo máng” với 3 công thần

Arsenal chuẩn bị bán 3 lão tướng

Mathieu Flamini, Tomas Rosicky, Mikael Arteta, Rosicly, Arteta, Flamini, Arsenal, Arsenal chấn thương, chuyển nhượng Arsenal, Arsenal bán Flamini, Arsenal bán Arteta, HLV Wenger, Wenger, lão tướng

 

Ba công thần sắp bị Arsenal thanh lý

 

Hôm nay, Pháo thủ đã công bố bản hợp đồng đầu tiên của mình trong kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay, Mohamed Elneny, một tiền vệ trung tâm với mức giá khá dễ chịu, 5 triệu bảng.

 

HLV Wenger cũng đã phát biểu trước giới truyền thông rằng ông sẽ có một sự thay máu đáng kể ở Arsenal, khi họ còn đang ngắm thêm cả Victor Wanyama  của Southampton và William Carvalho của Sporting Lisbon.

 

Tất cả những cầu thủ trên đều thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm, và vì thế, đội bóng phía Bắc thành London đang tính đường “dọn chỗ” cho những bản hợp đồng mới.

 

Và bộ ba công thần của họ là Mathieu Flamini, Tomas Rosicky và đội trưởng Mikael Arteta rất có thể sẽ phải chia tay sân Emirates trong mùa hè năm nay.

 

Flamini đang hưởng lương khá cao ở Emirates (80.000 bảng/tuần). Trong khi Rosicky muốn được ra sân nhiều hơn, còn Arteta có thể được đảm nhận một vai trò trong BHL đội bóng.

 

Tomas Rosicky và Mathieu Flamini vốn là hai cầu thủ gắn bó với Arsenal từ nhiều năm trước đây và đã có những đóng góp to lớn cho CLB của giải Ngoại hạng Anh này (Rosicky đến Arsenal vào năm 2006, còn Flamini là năm 2004). Flamini sau đó lưu lạc ở AC Milan trong một khoảng thời gian trước khi trở lại Emirates (2008-2013). Trong khi đó, Arteta là cầu thủ chuyển đến từ Everton nhưng anh cũng đã có ít nhất 5 năm thi đấu ở CLB này và hiện còn là đội trưởng của các Pháo Thủ.

 

Nếu không gia hạn hợp đồng với các cựu binh và để họ ra đi trong mùa hè tới, nhiều khả năng HLV Wenger sẽ dính “búa rìu” dư luận rất nhiều, nhất là từ các CĐV trung thành của Arsenal. Đây đều là những tên tuổi mà người ta sẽ nhớ đến như là một Pháo thủ chính hiệu trong đội hình hiện tại của đội bóng này, và chắc chắn không ai muốn họ phải ra đi cả.