Arsenal, chớ vội mơ xa

Arsenal là nhà vô địch lượt đi

Arsenal, Wenger, Premier League,NHA,chuyển nhượng bong888 Arsenal

Arsenal là nhà vô địch lượt đi

Trong 1 mùa giải kỳ lạ, với màn thăng tiến không tưởng của Leicester và sự sa sút không ngờ của hàng loạt các ông lớn từ Chelsea, đến Man Utd, thậm chí cả Man City, chức vô địch lượt đi của “Pháo thủ” có thể coi là nền tảng tốt để họ hướng tới danh hiệu lớn đầu tiên sau 12 năm.

Với việc gia tăng khoảng cách với Man City lên thành 3 điểm trước khi bước vào giai đoạn lượt về, biểu giá cược cho khả năng Arsenal đăng quang Premier League 2015/16 đã thay đổi. Theo Bwin, Arsenal đang là ứng viên số 1 cho chức vô địch với tỉ lệ đặt 1 ăn 2,35, xếp trên Man City (2,4/1), Tottenham (10/1), Leicester (15/1) và… Man Utd (29/1). Bản thân HLV Arsene Wenger cũng tỏ ra hết sức tự tin với cơ hội lên ngôi của “Pháo thủ” khi khẳng định “thời cơ tốt nhất đã đến”. Tiệc đã bày sẵn, chỉ đợi Arsenal đăng quang?

Thực tế chắc chắn không đơn giản như vậy! Bởi Arsenal, dù đang sở hữu 1 nhà vô địch thực sự trong khung gỗ – thủ thành Petr Cech cùng phong độ chói sáng của chân chuyền Mesut Oezil, hầu như chưa cho thấy sự tiến bộ so với chính họ những mùa giải thất bại trước đây. Thành tích của Arsenal sau 19 vòng mùa này – 39 điểm – là số điểm thấp nhất đối với 1 nhà vô địch lượt đi trong vòng… 14 năm qua. Mùa 2002/03, Arsenal dẫn đầu sau 19 vòng với thành tích 39 điểm y hệt hiện tại và kết mùa họ… về nhì sau Man Utd.

Số trận thua của Arsenal sau giai đoạn 1 mùa này, thậm chí còn nhiều hơn tổng số lần thất bại của Chelsea trong toàn bộ mùa giải trước – mùa mà The Blues đăng quang thuyết phục. Arsenal đang giữ ngôi đầu và tạm được coi là ứng viên số 1 của chức vô địch, không phải bởi họ thực sự xuất sắc mà là vì những đối thủ chính của “Pháo thủ” hoàn toàn đánh mất mình. Hiểu 1 cách đơn giản, nếu Arsenal không thể làm tốt hơn lượt đi trong 19 vòng đấu còn lại, họ hoàn toàn có thể bị Man City, Leicester hay thậm chí Man Utd phế truất ngôi đầu.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Arsenal – Wenger vô địch lượt đi. Mùa 2013/14, mùa 2002/03 và mùa 1996/97, Arsenal từng có được thành quả tương tự. Và tất cả những mùa giải vừa nêu, “Pháo thủ” đều có 1 lượt về tệ hại để rồi nhìn đối thủ lên ngôi trong sự nuối tiếc. Còn gì nữa? Ở các mùa giải Premier League 20 đội, tất cả những đội quán quân giai đoạn 1 giành-ít-hơn-40-điểm sau đó đều không thể đăng quang chung cuộc. Quá nhiều cái “dớp” đang chờ Arsenal phía trước và điều họ cần thể hiện là bản lĩnh thực sự, chứ không phải sự mơ mộng hay những phát biểu tự tin thái quá!